Hàn Quốc xem xét việc chấm dứt lợi ích thuế đối…

0
61

Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét việc đưa ra một dự luật chấm dứt lợi ích thuế đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Hàn Quốc từ lâu nổi lên là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với bitcoin và giới đầu tư tiền kỹ thuật số khi khối lượng giao dịch ngày càng tăng cao, các cơ quan quản lý đang xem xét việc đưa ra một dự luật chấm dứt lợi ích thuế đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước.

Chính quyền địa phương nói rằng “trung gian giao dịch tiền kỹ thuật số không hiệu quả trong việc tạo ra giá trị gia tăng. Trong khi thị trường tăng nhanh, những nền tảng giao dịch trông không giống như được chuẩn bị kỹ lưỡng cho các vấn đề về an ninh”, theo Hong Seong-ki, trưởng nhóm phản hồi tiền kỹ thuật số Ủy ban Tài chính Miền Nam.

“Chúng tôi đang cố gắng xây dựng luật xung quanh vấn đề quan trọng và cấp thiết nhất, nhằm hạn chế rửa tiền và bảo vệ nhà đầu tư. Luật này phải sớm được thông qua”.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn luôn nháo nhào trong tuần này bởi tin tức rằng tiện ích giao dịch tiền kỹ thuật số thuộc sở hữu của ngân hàng CLS, cùng với gã khổng lồ phần mềm IBM đang hợp tác với nhau nhằm thử nghiệm Ledger Connect. Đây là một ứng dụng blockchain cung cấp dịch vụ từ các tổ chức khác nhau, với đâu đó 9 tổ chức tài chính, bao gồm các công ty nặng ký như Barclays và Citigroup.

LedgerConnect sẽ cho phép các công ty tài chính truy cập vào dịch vụ công nghệ sổ cái phân cấp trong lĩnh vực như quy trình hiểu rõ khách hàng, dò xét nguyên bản, quản lý song song, dung hòa và xử lý sau giao dịch các bản sao chép và dữ liệu thị trường.

Về mặt vận hành bộ máy bitcoin, tờ Wired đưa ra ánh sáng vấn đề đối với những máy khai thác bitcoin khát điện trên thế giới khi các thành phố và chính quyền đang cố gắng quản lý chúng.

“Những công ty này đang dùng lượng điện rất lớn, đặc biệt cả ngàn lần so với khách hàng dân cư”, theo người phát ngôn của Cục Dịch vụ Công của bang New York nói với Wired. “Lượng điện tăng cao này đang dẫn đến chi phí cao hơn cho các khách hàng trong cộng động nhỏ bởi vì nguồn cung thủy điện chi phí thấp còn hạn chế”.

Theo vietnambiz

Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Hàn Quốc xem xét việc chấm dứt lợi ích thuế đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

5 (100%) 1 vote


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here