Bitcoin giảm xuống 9.300 USD, thị trường bốc hơi 20 tỷ USD chỉ sau một ngày.

0
116

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức quanh 9.300 USD, nghĩa là đồng coin này đã giảm 3% về giá trị trong 24 giờ qua sau khi không thể kiểm soát thành công mốc 10.000 USD. Hàng loạt các đồng altcoin cũng đi theo xu hướng giảm của Bitcoin khiến thị trường tiền điện tử mất hơn 20 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Bitcoin:

Vào ngày 5/5, giá Bitcoin trung bình toàn cầu ít hơn 100 USD so với ngưỡng 10.000 USD, nhưng ở một số khu vực như Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc khi cộng thêm mức phí bảo hiểm thì Bitcoin đã vượt quá 10.000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin không thể bảo đảm mức hỗ trợ 10.000 USD và ngay lập tức đã giảm khoảng 3%, xuống mức 9.600 USD.

Đến sáng hôm nay, giá Bitcoin đã giảm thêm gần 3% xuống quanh mốc 9.300 USD và khối lượng của thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 3 tỷ USD, từ 26 tỷ USD xuống còn 22.9 tỷ USD.

Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 9.399 USD.

Các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin bao gồm Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Biên độ phần trăm của Williams (WPR) thể hiện một vùng trung lập, cho thấy Bitcoin không bị bán quá mức hoặc mua quá mức trong 48 giờ qua. Tuy nhiên, đường trung bình động và đơn giản (exponential và simple moving averages) đều cho thấy xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn đối với Bitcoin và nếu đồng coin này không giữ được khối lượng và động lượng của nó trong mốc 9.300 USD, thì giá Bitcoin có thể giảm thêm từ 2 đến 4%  trong vài ngày tới.

Các nhà giao dịch vẫn giữ được tinh thần lạc quan do liên quan đến phiên điều trần về Ethereum của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào hôm nay, khi những người sáng lập Ethereum bao gồm cả nhà sáng lập của ConsenSys – Joseph Lubin – đều khẳng định rằng họ đã kiểm tra đầy đủ trước khi cho ra mắt Ethereum để đảm bảo rằng nó không bị giới quản lý đưa vào nhóm chứng khoán và đồng thời khẳng định đồng altcoin này tuân thủ nghiêm túc các quy định hiện hành.

Nếu SEC tuyên bố rằng Ethereum không phải là chứng khoán, như họ đã từng làm với Bitcoin, điều này sẽ cho phép toàn bộ thị trường phục hồi và nhu cầu về tiền điện tử từ các nhà đầu tư sẽ tăng lên trở lại.

Trước đây, chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng một token hoặc một đồng tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán nếu nó được phát hành bởi một công ty hoặc tài sản số đó có ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức bất kỳ một cách tích cực.

Ethereum và token:

Giá của Ethereum và các token có thể sẽ thay đổi đáng kể trong thời ngan ngắn sắp tới, còn thay đổi theo xu hướng tích cực hay tiêu cực đều phụ thuộc phần lớn vào bản báo cáo của SEC đưa ra trong ngày hôm nay.

Nếu SEC tuyên bố rằng Ethereum không phải là chứng khoán dựa trên các quy định hiện tại thì các nhà phân tích và giới đầu tư kỳ vọng giá trị của các token và Ethereum có thể sẽ tăng trưởng mạnh trở lại trong những tuần tới.

Xem tỷ giá tại đây.

Theo CCN

Biên dịch bởi Blogtienao.comCác Kênh Thông Tin Của Blog Tiền Ảo

👉Group Cộng Đồng Tiền Ảo Facebook – Blog Tiền Ảo

👉Telegram Tin Tức Blog Tiền Ảo

👉Group Telegram Mua Bán Trâu Cày , Linh Kiện , Asic , v.v

👉Group Telegram Mua Bán Tiền Ảo USDT , BTC , ETH, …

👉Group Telegram Chatbox Blog Tiền Ảo


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here